CUNG ỨNG LAO ĐỘNG BỐC XẾP THỜI VỤ

Địa chỉ: 549/5A Nguyễn Kiệm, Phường 09, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
CUNG ỨNG LAO ĐỘNG BỐC XẾP THỜI VỤ
Ngày đăng: 06/11/2022 09:35 PM

   

  Sử dụng dịch vụ cho thuê lao động thời vụ là giải pháp tối ưu trong tình hình nguồn nhân lực của công ty không đáp ứng đủ nhu cầu. Thay vì tốn thời gian, kinh phí cho các khâu tuyển dụng, đào tạo, các nhà quản lý hiện đại sẽ tìm đến các dịch vụ uy tín để được hỗ trợ. Tuy nhiên, một vấn đề mà Trường Phát nhận ra là không phải đơn vị nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Bởi vậy, chủ doanh nghiệp cần cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để tránh những rắc rối sau này.

  Lựa chọn đơn vị đầy đủ tính pháp lý, đúng theo quy định của pháp luật

  Dịch vụ cho thuê lao động đang dần trở nên phổ biến và được nhiều công ty nước ngoài, trong nước lựa chọn. Để có thể tận dụng tối đa những lợi ý về mặt thời gian, kinh tế, quản lý, pháp nhân… các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cần phải lưu ý những nguyên tắc bất di bất dịch sau: 

  Bạn nên yêu cầu đơn vị cung ứng cung cấp đầy chủ giấy  đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động… Cách này để chứng minh năng lực pháp lý, tính hợp pháp, hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành. 

  Để xác định được điều này, doanh nghiệp cần thu thập, tìm hiểu các thông tin về dịch vụ từ nhiều nguồn khác nhau như khách hàng từng sử dụng, các forum, diễn đàn… Hãy chắc chắn bạn đã xem xét và đánh giá khách quan các yếu tố thời gian hoạt động, khả năng cung ứng, các đơn vị từng hợp tác… 

  Để đảm bảo quyền lợi và tránh những rắc rối về sau, bạn hãy yêu cầu đơn vụ cung ứng giới thiệu chi tiết quy trình hoạt động, phương án trong các tình huống, giá thành, cam kết, nghĩa vụ và quyền lợi của cả hai bên… Hãy nắm rõ mọi điều khoản trong hợp đồng và chỉ đặt bút ký nếu có sự thống nhất từ 2 phía. 

  Trong quá trình sử dụng lao động thời vụ không thể tránh được những tình huống phát sinh. Nếu phía đơn vị cung ứng có thể phối hợp và đưa ra phương án giải quyết hợp lý, đúng như mong muốn của đơn vị bạn thì có thể yên tâm cộng tác. 

  Quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên

  Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… dịch vụ cho thuê lao động thời vụ không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị uy tín, chuyên nghiệp là điều không dễ dàng. 

  Chỉ với vài cú click chuột hay thông qua lời giới thiệu, bạn có thể nắm trong tay danh sách các dịch vụ nổi tiếng. Tuy nhiên, đừng vội đưa ra quyết định nếu như họ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây: 

  Giải pháp dịch vụ cho thuê lao động thời vụ mang đến cho các công ty, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Nhưng để tận dụng triệt để những ưu điểm và tránh các sơ sót, bất hợp lý trong quá trình sử dụng nhân lực, doanh nghiệp cần cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Hãy chắc chắn rằng họ có đủ tiềm lực, tiềm năng để đồng hành lâu dài và không trốn tránh trách nhiệm khi xảy ra sai sót, thiệt hại cho khách hàng.

  Zalo
  Hotline